Điều trị tủy răng là rất quan trọng bởi tủy răng nếu bị tổn thương không thể phục hồi thì nguy cơ mất răng là rất cao. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về kỹ thuật này trong bài viết sau nhé!


TẠI SAO NÊN ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG?

Tủy răng là một hệ thống gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng,được bao bọc bởi ngà răng và men răng.Tủy răng có cả ở thân răng lẫn chân răng.

Điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay đã chết, khoảng trống bên trong răng được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại, nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, điều trị tủy giúp giữ được những răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.

Điều trị rủy răng là rất cần thiết khi muốn bảo tồn răng

 Vì tủy răng không có khả năng tự lành, nếu không điều trị, nhiễm trùng sẽ lan rộng làm xương quanh răng bị thoái hoá tiêu đi và răng có thể bị rụng, gây ra những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng ăn nhai. Việc điều trị tủy giúp giữa lại răng thật của bạn.


TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG?

 Khi răng bị nứt gãy, răng bị sâu nặng hoặc chấn thương răng đều có thể làm tủy tổn thương và cần phải điều trị tủy.

 Đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, có thể đau ở mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập.

 Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất, nhưng khi hết cơn đau bạn lại thấy dễ chịu hoàn toàn.

 Trong nhiều trường hợp bạn có thể uống thuốc giảm đau nhưng không tác dụng.

 Khi bạn ăn, nhai vào răng viêm tủy thì hơi đau, có thể có cảm giác răng lung lay.

Cần điều trị tủy răng trong trường hợp bộ phận này bị thương tổn, viêm nhiễm


QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY HIỆU QUẢ TẠI Nha Khoa GÒ VẤP

Tại Nha Khoa Gò Vấp, trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị tủy là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Bên cạnh đó, nha khoa cũng đi đầu trong việc trang bị hệ thống máy móc hiện đai và chú trọng yếu tố vô trùng, mỗi khách hàng khi đến được sắp xếp vào 1 ghế nha, 1 ghế nha là 1 phòng riêng biệt.

Hiện nay, để đảm bảo mang lại hiệu quả và an toàn cho khách hàng, Nha Khoa Gò Vấp đang áp dụng quy trình điều trị tủy tiên tiến, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn y tế với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng của khách hàng. Sau đó, khách hàng được đưa đi chụp X quang tại vùng răng đó để xác định chính xác hơn mức độ tổn thương và độ khó của răng cần chữa tuỷ.

Qua những thông tin sau khi thăm khám và chụp X quang, bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng và trao đổi về phương pháp thực hiện. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thề.

Khách hàng được chụp X quang để xác định chính xác tình trạng răng miệng

Bước 2: Gây tê và đặt đế cao su

Không phải khách hàng nào cũng cần phải gây tê. Trong trường hợp tuỷ đã chết lâu ngày, răng không còn cảm giác thì sẽ không cần phải gây tê. Gây tê nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho khách hàng khi thực hiện điều trị, hạn chế thấp nhất đau đớn, khó chịu.

Ngoài ra, nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hay đường thở sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng. Đồng thời, việc làm này cũng góp phần giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.

Khách hàng được gây tê và đặt đế cao su trước khi điều trị tủy

Bước 3: Tiến hành điều trị tủy

Bác sĩ sử dụng mũi khoan để mở đường vào buồng tuỷ răng, đường vào này rất quan trọng và phải đủ rộng để bác sĩ có thể lấy sạch tuỷ răng trong toàn bộ hệ thống ống tuỷ và dễ dàng trám kín ống tuỷ sau này. Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ bằng tay hay bằng máy gọi là trâm tay hay trâm máy để lấy sạch tuỷ răng, vi khuẩn…, tạo hình ống tuỷ đồng thời kết hợp với việc bơm rửa nhiều lần cho hiệu quả việc làm sạch được nâng cao. Việc tạo hình ống tuỷ giúp cho việc làm sạch và trám bít ống tuỷ sau này được thuận lợi.

Để đảm bảo cho toàn bộ hệ thống ống tuỷ được làm sạch, cần phải chụp các phim đo chiều dài chân răng hay sử dụng máy định vị chóp. Theo đó bác sĩ sẽ phải làm sạch, tạo hình tới đúng chiều dài chân răng, đảm bảo không còn mô tuỷ hay vi khuẩn còn sót lại trong ống tuỷ.  Quá trình điều trị tủy răng có thể kết thúc trong một lần hẹn hoặc nhiều lần hẹn. Giữa các lần hẹn răng đang nội nha sẽ được trám tạm lại và băng thuốc để khử trùng ống tủy.

Bước 4: Hàn kín hệ thống ống tủy

Là bước cuối cùng của quy trình chữa tủy răng. Sau khi đã làm sạch tạo dạng hệ thống ống tuỷ và bệnh nhân hết các triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm…, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha, sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Điều trị tủy răng tại Nha Khoa Gò Vấp được thực hiện trong điều kiện vô trùng hiện đại.

Bước 4: Bọc sứ và tư vấn cách chăm sóc răng miệng

Nếu bệnh nhân yêu cầu hay trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy. Và trước lúc khách hàng ra về bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

HOẶC GỌI: 19006899


CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ TỦY TẠI Nha Khoa GÒ VẤP

GIÁ NHA KHOA TỔNG QUÁT

GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

 

Điều trị tủy răng là một trong những dịch vụ chăm sóc răng miệng hiệu quả tại Nha Khoa Gò Vấp. Vì vậy, nếu có bất cứ vấn đề nào về tủy răng, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian đến thăm khám và điều trị dứt điểm tại đây nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.