Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là mất gãy răng có nên cắm implant phục hồi lại không? Tôi có nghe nói nhiều về phương pháp này nhưng không biết cụ thể ra sao. Mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Tôi cảm ơn! (Lê Chương, Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn Lê Chương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa Gò Vấp, về thắc mắc Mất gãy răng có nên cắm implant không bác sĩ? Áp dụng phương pháp nào là hiệu quả nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Mất răng không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến chức năng ăn nhai, đặc biệt là mất những chiếc răng hàm. Bị mất răng phải làm sao trong những trường hợp này là câu hỏi không chỉ của bạn Lê Chương mà đó là vấn đề chung của những ai bị khuyết thiếu chiếc răng có vai trò đặc biệt quan trọng này.

Mất gãy răng có nên cắm implant không là băn khoăn chung của nhiều người.

Mất gãy răng có nên cắm implant không – tư vấn từ bác sĩ

Những trường hợp Mất gãy răng có nên cắm implant không bác sĩ?  là điều là nhiều khách băn khoăn khi không may mất răng. Bị mất răng phải làm sao đối với trường hợp khuyết thiếu 1 chiếc răng hàm của bạn thì trồng răng là biện pháp để khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp cơ bản là: Làm cầu răng và cấy ghép implant.

Làm cầu răng: Đây là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này, 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật và được gọi là nhịp răng.

Một trong những phương pháp phục hình răng mất thông dụng là làm cầu răng.

Phương pháp này có 1 số hạn chế cơ bản là đòi hỏi phải mài mô răng thật. Cầu răng không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Vì là phục hình cho thân răng bị mất nên cầu răng không thể đóng vai trò như những chân răng, vị trí nơi mất răng vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương tự nhiên.

+ Cấy ghép răng implant: Là giải pháp nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Bị mất răng phải làm sao với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện cấy 1 trụ implant vào vị trí răng bị mất, trụ này được dùng thay thế cho chân răng đã mất nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả cao.

Cấy ghép implant là phương pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng mất răng với số lượng ít, phương pháp này còn tỏ ra những ưu điểm vượt trội như: Không làm tổn thương các răng thật khác. Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, giữ cho phần xương hàm của bạn không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không vì thế mà biến dạng.

Tại Nha Khoa Gò Vấp, tùy vào tình trạng của bạn mà các sĩ sẽ cho tư vấn phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc mất gãy răng có nên cắm implant không. Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Gò Vấp để bác sĩ thăm khám và cho chỉ định trong trường hợp cụ thể của mình nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Goto Top