Niềng răng trẻ em được coi là một kỹ thuật nha khoa mang lại hiệu quả cao trong nắn chỉnh răng, giúp trẻ phát triển răng miệng đúng hướng và toàn diện nhất. Nha Khoa Gò Vấp có áp dụng dịch vụ này với bác sĩ giỏi và máy móc hỗ trợ hiện đại.


THỜI GIAN NIỀNG RĂNG TRẺ EM KHI NÀO LÀ THÍCH HỢP?

Niềng răng trẻ em giai đoạn răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi)

Đây là giai đoạn trẻ đang bắt đầu mọc răng và phát triển vì thế mà các bậc phụ huynh thường không quan trọng đến việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ vì có suy nghĩ sau này răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Nhưng các bậc cha mẹ nên biết nếu không có phương pháp niềng răng cho trẻ em phù hợp ở giai đoạn này thì sẽ ảnh hưởng đến vị trí mọc răng vĩnh viễn sau này. Vì khi nhổ bỏ răng sữa sớm thì các răng còn lại sẽ có chiều hướng mọc lên vào chỗ khoảng trống của răng đã mất, điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới không đủ khoảng trống để mọc lên trên, gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc, chen chúc hay mọc ngầm gây ra những đau nhức răng và mất thẩm mỹ về sau.

Ở giai đoạn nàu, bác sĩ sẽ rất ít chỉ định niềng răng cho trẻ mà thường áp dụng các phương pháp điều chỉnh răng trẻ mọc đúng hướng.

Niềng răng trẻ em vào giai đoạn trẻ đang bắt đầu mọc răng

Giai đoạn răng hỗn hợp (Trẻ từ 6 – 12 tuổi)

Ở giai đoạn này, sự phát triển của răng ở trẻ đã dần được ổn định. Răng vĩnh viễn dần thay thế cho những chiếc răng sữa.

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em giai đoạn này giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc răng hiện tại và sắp xếp các khoảng trống để các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Xương hàm của trẻ lúc này phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc chỉnh sửa những sai lệch như răng hô móm, răng mọc lệch, lộn xộn và giúp cho quá trình điều trị sau này trở nên đơn giản hơn.

Giai đoạn răng vĩnh viễn (Trẻ từ 13 – 21 tuổi)

Giai đoạn răng vĩnh viễn hay còn gọi là giai đoạn dậy thì. Ở giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh, và các vấn đề về xương hàm như hô, móm, các vấn đề về răng như mọc lệch, chen chúc, hô, móm,… sẽ biểu hiện rõ ràng nhất. Việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ em ở giai đoạn này bác sĩ thường dựa vào sự phát triển trên tổng thể khuôn mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh răng phù hợp nhất với khuôn mặt của trẻ.

Do đó, khi trẻ bước vào giai đoạn này  các bậc cha mẹ nên quan tâm và thường xuyên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm tra răng miệng thường xuyên, khi trẻ có những biểu hiện của sự lệch lạc răngthì bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng ngay các phương pháp chỉnh nha niềng răng phù hợp và kịp thời để giúp trẻ có hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng cho trẻ vào giai đoạn mọc răng vĩnh viễn


NIỀNG RĂNG TRẺ EM CHO HIỆU QUẢ CAO TẠI Nha Khoa GÒ VẤP

Nha Khoa Gò Vấp là địa chỉ lý tưởng để các bậc cha mẹ tin tưởng lựa chọn niềng răng cho trẻ em. Hội tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chỉnh nha 6 năm tại ĐH Y Dược TP.HCM. Đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài về chỉnh nha. Cùng 15 năm kinh nghiệm trong ngành, các bác sĩ nha khoa Nha Khoa Gò Vấp đã am hiểu rất rõ về khớp cắn và kỹ thuật chỉnh nha, sẽ giúp điều trị và chỉnh sửa những lệch lạc ở răng trẻ một cách hoàn hảo nhất nên bạn có thể an tâm về chất lượng chuyên môn khi thực hiện niềng răng cho trẻ em tại đây.

Tại Nha Khoa Gò Vấp, niềng răng trẻ em được trực tiếp các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện

Bên cạnh đó, Nha Khoa Gò Vấp còn sở hữu nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, sử dụng máy chụp phim x-quang có bước sóng thấp nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cùng với đó là áp dụng các phương pháp chỉnh nha niềng răng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, lên kế hoạch niềng răng cho trẻ em phù hợp nhất giúp trẻ có được hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Nha Khoa Gò Vấp sở hữu nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại

Niềng răng trẻ em có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển răng miệng ở trẻ. Lựa chọn Nha Khoa Gò Vấp sẽ đảm bảo mang đến cho bé sự chăm sóc tốt và chu đáo nhất! Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng vào tất cả các ngày trong tuần!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.